Tư vấn làm lưới đúng nhu cầu cần in - Tùy chất liệu cần in ấn

Thứ bảy - 06/08/2022 14:52
Tư vấn bạn chọn lụa in lưới tốt nhất không phải cứ đắt tiền là chọn được lụa tốt - mà rẻ tiên nếu chọn được lụa phù hợp với sản phẩm, giá thành rẻ, cho hiệu quả in ấn cao, lợi nhuận tốt mới là ĐẠT yêu cầu.

14. CHỌN LỤA THẾ NÀO CHO ĐÚNG NHU CẦU IN ẤN
Lụa in lưới ( lưới in lụa ) là linh hồn của bộ môn in lưới, LỤA là một loại vật tư thông dụng hàng đầu của ngành IN LỤA, chất lượng in án đạt hiệu quả ra sao phần nhiều do LỤA định đoạt, do đó việc chọn lụa phù hợp với nhu cầu in ấn là một việc làm cần thiết. Vì nó vừa lợi ích cho kỹ thuật, mỹ thuật vừa đem lại lợi ích về kinh tế.
Lụa số 200 đắt tiền hơn lụa số 100 gấp 2 lần. Lụa số 100 đắt tiền hơn lụa 50, tới 3 4 lần. Tuy thế không phải cứ đắt tiền là đẹp mà phải chọn đúng mới là ĐẠT.
Để biết thêm thông tin tư vấn về LỤA IN LƯỚI, quý khách có thể liên hệ tới TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT IN NAM NINH THIÊN BA - điện thoại 0976 249 627 gặp chị LOAN sẽ được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Vậy làm sao để chọn được lụa tốt đúng nhu cầu in ấn, ngay dưới đây sẽ là những gợi ý:
- Ở Việt Nam từ khách hàng đến người nhận hàng, và cả những chủ xương in hàng đầu đều quan niệm rằng Lụa tốt là in ra được đẹp ?
Và với suy nghĩ đơn thuần và đại khái đó nếu như tất cả các chuyên viên in lụa đều chọn lụa tốt giá đắt tiền để in sao cho đạt yêu cầu nhất thì thử hỏi với KỸ THUẬT IN LỤA phân chia các loại lụa từ 10 đến 200 mắt khác nhau thử hỏi ai cũng dùng lụa tốt 165, 180 đến 200 thì các số khác từ 10 đến 150 nhà sản xuất lụa ra để làm gì và bán cho ai ?
Chính vì vậy lụa tốt không phải cứ đắt tiền mới là lụa tốt, và các loại lụa sinh ra đều đáp ứng cho một nhu cầu in ấn làm nó - Quy luật của thị trường là như vậy, có cung và có cầu. Ở nước ta in lụa mới dừng lại ở phương pháp chế bản lụa thủ công theo phương pháp trực tiếp thế nên chỉ lụa tốt mới làm chế bản theo phương pháp trực tiếp đạt yêu cầu. ( Ngược lại với LƯỚI IN LỤA từ 50 trở xuống mắt lưới thưa nên làm chế bản bị răng cưa và in không đạt.)
Ở các nước phương Tây với máy móc và trang thiết bị hiện đại, đa số sử dụng LỤA XẤU, với mắt thưa nhưng hiệu quả in ấn không thua kém gì LỤA TỐT. Đôi khi còn vượt xa vì họ biết chọn loại lụa đúng với nhu cầu in ấn, đúng tiêu chuẩn, thích hợp với chất liệu khi in của sản phẩm nên in vừa đạt yêu cầu, vừa kinh tế lại cho lợi nhuận cao.
Như vậy tới đây ta rút ra được 2 vấn đề là - Không phải cứ đắt tiền là LỤA TỐT và lụa Xấu hay Lụa TỐT đều có thể cho hiệu quả in ấn tốt. Tùy thuộc và người in có KỸ THUẬT CHỌN LỰA LƯỚI IN LỤA sao cho phù hợp hay không.
Có rất nhiều phương pháp chế bản Lụa sử dụng loại lụa xấu cho hiệu quả cao hơn lụa tốt mà các nước châu ÂU và Mỹ đã áp dụng. Thịnh hành nhất là CHế bản in lụa theo phương pháp "trực tiếp / gián tiếp".
Chế bản in lụa theo phương pháp này cho chất lượng in tuyệt hảo công thêm nguyên liệu dung dịch làm tăng độ bền lưới in đẹp khỏi chê. Có thể điều chỉnh cho mực in xuống mỏng hoặc dầy theo ý muốn từ 0,05 đến 0,30 mm / bề mặt - surface
Như vậy các bạn sẽ có suy nghĩ rằng nên chọn lụa lụa nào cho sản phẩm gì vừa phù hợp vừa đạt yêu cầu kinh tế và cho lợi nhuận cao.
Và ngay sau đây các chuyên gia đến từ nhãn hàng TOBO sẽ cung cấp cho các bạn bảng KỸ THUẬT IN - BẢNG PHÂN TÍCH LỰA CHỌN CÁC LOẠI LƯỚI IN LỤA THÍCH HỢP NHẤT.
 
Thể loại in ấn và nhu cầu kỹ thuật mỹ thuật Chọn LƯỚI IN LỤA thích ứng và chế bản lụa đúng nhu cầu
A. IN LỤA VỚI CHẤT LIỆU GIẤY
Định lượng từ 50 đến 400g/m2
 
Các sản phẩm thông thường được trình bày đơn giản, mảng to nét lớn để in Lưới in lụa đa sợi dùng số từ 36Tđến 81T với chế bản in lụa gián tiếp
Các mặng bảng tấm lớn trình bày gọn với chi tiết không rườm rà như biểu trưng, biểu ngữ... Lua đa sợi số từ 77 đến 100T với chế bản gián tiếp hoặc trực tiếp ( xem hướng dẫn tại bài học sau )
Các biểu mẫu, biên nhận, phiếu thu chi, vé , hộp gói, giấy tờ hành chính, hộp mứt v..v... Lụa đơn sợi số từ 120 đến 165T với chế bản trực tiếp hoặc gián tiếp đều được
Những sản phẩm mỹ thuật chất lượng cao sắc sảo tinh vi, như nhãn hiệu mỹ phẩm, thuốc Tây, hàng cao cấp.... Lưới in lụa đơn sợi từ số 165T đến 180S với chế bản TRỰC TIẾP. Lụa từ 165 trở lên khong cần làm chế bản trực tiếp/gián tiếp
Các sản phẩm cao quý mỹ thuật in ấn tinh vi sắc xảo đẹp, in lụa cao cấp... Lụa đơn sợi từ số 180S đến 200S với chế bản "Trực Tiếp"
Các sản phẩm quý báu chất lượng in đảm bảo chuẩn, chính xác đến từng chi tiết nhỏ Lưới in lụa cần dùng lụa mầu và chế bản in lụa Trưc Tiếp
Các sản phảm thiệp cưới, thiệp chúc mừng, thiệp chúc tết, sinh nhật v..v... đặt tính mực xuống mỏng hoặc đầy Có thể dùng lưới in lụa đơn sợi từ 140T đến 180S. Mực xuống mỏng dùng chế bản trực tiếp - Mực xuống dầy dùng chế bản trực tiếp - gián tiếp.
In ấn trên thùng carton in lịch hoặc các sản phẩm giấy có định lượng trên 400g/m2 Sử dụng Lụa đơn sợi 77HD với chế bản trực tiếp/gián tiếp và lụa 120HD với chế bản trực tiếp
Các sản phẩm có nhu cầu in lụa Mực thô như nhũ kim, nhũ bạc, bột huỳnh quang, bột phản quang Lụa đơn sợi tùy theo nhưng không quá 100T với chế bản tùy thuộc từng loại sản phẩm
Các thành phẩm in xong cần tráng phủ, phủ lớp vernise ( dầu bóng ) như bìa lịch bỏ túi, sách, in lụa trên gỗ v..v.. Lụa đơn sợi số từ 24T đến 77HD với chế bản in lụa gián tiếp ( trực tiếp/gián tiếp).

Để biết thêm thông tin các loại lụa và tư vấn lựa chọn LƯỚI IN LỤA trên moi chất liệu các bạn có thể liên hệ tới TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ IN LỤA THIÊN BA - NAM NINH. Điện thoại hotline - 0976 249 627 gặp Loan hoặc truy cập website: mucinlua.com để được tư vấn tốt nhất.
 
B. IN LỤA TRÊN CÁC CHẤT LIỆU KHÁC Hướng dẫn lựa chọn LƯỚI IN LỤA phù hợp
In lụa trên vải sợi và các sản phẩm dạng cuộn từ 30 đến 50 mét bông hoa đơn giản có mầu nền Nên dùng lụa đơn sợi từ 49 HD đến 62 HD với chế bản gián tiếp hoặc phương pháp tô vẽ.
Vải in lụa dạng cuộn như trên nhưng trình bày với chi tiết tỉ mỉ hơn. Dùng lụa đa sợi từ 77T đến 90 HD với chế bản trực tiếp hoặc trực tiếp/gián tiếp.
In lụa trên vải làm quần áo trẻ em, áo thể thao, vải pull v..v.. Lụa đơn sợi số từ 77T đến 95T với chế bản trực tiếp.
In lụa trên vải bố, vải dù, in trên bao bột mì trình bày nét to mảng lớn. Nê sử dụng lụa đơn sợi từ số 55 HD đến 77 HD với chế bản trực tiếp/gián tiếp.
IN LỤA trên bao bố, bao sợi PP, bao dựng gạo, đường phân bón và các loại hạt v...v... Cần dùng lụa đa sợi từ số 77T đến 96T hoặc đơn sợi từ 77 đến 96T với chế bản trực tiếp.
In lụa trên giả da, da, cặp giỏ, quai, túi xách, cặp học sinh, dây nít, dầy dép v..v... Lụa đơn sợi số từ 81T đến 120T với chế bản in lụa trực tiếp ( có thể sử dụng lụa HD bền hơn )
IN LỤA trên túi NYLON, túi xốp PE, PP, PVC v...v... Sử dụng lụa đa sợi hoặc đơn sợi đều được từ 100T đến 140T
In lụa trên tíc kê, tem nhãn, decal, xe đạp xe máy, máy móc hàng tiêu dùng Dùng lưới in lụa đơn sợ từ 150 T đến 180s với chế bản trực tiếp
In lụa trên kính, thủy tinh, sành sứ, gốm mỹ nghệ, chai lọ, tách chén, bát đĩa - In trực tiếp và gián tiếp decal LỤA này đặc chủng theo loại MỰC IN nhưng nhất định phải có ký hiệu HD và chế bản tùy theo mực và lụa, đôi khi phải sử dụng lụa sợi kim loại.*
*Lưu ý in lụa trên kính và thủy tinh đòi hỏi kỹ thuật cao và khó thực hiện, đến có thẻ được tư vấn trực tiếp các bạn có thể liên hệ 0976 249 627 gặp chuyên gia in lụa TOBO để được tư vấn KỸ THUẬT IN TỐT NHẤT.
In lụa trên kim loại như: đồng, nhôm, thiếc, inox, hay nhứng tấm sản phẩm Lụa sử dụng cũng như in trên giấy tuy nhiên phải có ký hiệu HD trên sản phẩm - chế bản cũng tùy thuộc vào trình bày theo lối đơn giản hay phức tạp.
Sản phẩm in lụa trên đồ gỗ sơn mài mỹ nghệ, bình phong, tấm chắn gió, trang trí quảng cáo v..v... Loại lưới in lụa cần chắc chắn và bền dãy số đúng yêu cầu kỹ thuật - chế bản dùng trực tiếp
In lụa trên các sản phẩm hình ống, ống nhựa PP, PE, PVC chai lọ thủy tinh v...v... Lụa in trên ống dùng từ 165T đến 180S đều dùng chế bản trực tiếp.
In trên các loại sản phẩm hình quạt, hình bầu dục, dị hình dị dạng. Lụa đơn các số tùy theo chất liệu nhưng chủ yếu dùng chế bản trực tiếp ít khi dùng trực tiếp/gián tiếp

Mọi thông in về LỤA IN LƯỚI - các bạn có thể liên hệ địa chỉ sau:
TRUNG TÂM TƯ VẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT IN THIÊN BA - NAM NINH 
Trụ sở tại Hà Nội : Số 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục sản phẩm

Thống kê
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay36,694
  • Tháng hiện tại355,082
  • Tổng lượt truy cập20,330,112
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây